call center

Joomla Articles - บทความ Joomla จูมล่า

ปรับแต่ง หน้า Control Panel อย่างง่ายๆ

61ec57108b98fbb4310ac587ccc7f17e L1เมื่อเรา ล็อกอินมาใช้งาน joomla เราจะเห็นหน้า control panel ก่อน ซึ่งในหน้านี้มันก็จะเหมือนหน้าเว็บทั่วๆไปที่มีตำแหน่งให้เราได้ใส่ module ต่างๆ ลงไป เดียววันนี้เราจะมาดูกันนะครับ ว่าโมดูลมันสามารถใส่ control panel ยังไง

Read more...

การ Dupicate Template ใน joomla 3

joomla33เมื่อเราติดตั้งเทมเพลตของ จุมล่า แล้วจะนำไป customize หรือนำไปดัดแปลงเป็นไปตามรูปแบบที่เราต้องการ ดังนั้นเราควรจะ copy หรือ Dupicate มันก่อน เพื่อถ้าเราไปแก้ไขจนมันพลาดเราจะได้มี เทมเพลต ดั้งเดิมได้อยู่ เพราะฉะนั้น บทความนี้เป็นการสอนการ dupicate tempale

Read more...

แสดงข้อความ ทวิตเตอร์ ใน จุมล่า ด้วย SP Tweet

twitterในการแสดง ทวิตเตอร์ใน joomla นั้นไม่ได้ทำง่ายๆเหมือนการ embed โค้ดเหมือนของ Youtube หรือ Google Map แต่เราจะใช้โมดูลเพื่อที่จะให้ง่ายในการตั้งค่าและ คอนฟิกค่าต่างๆ เราแนะนำตัวนี้เลยครับ SP tweet เป็นโมดูลชนิดหนึ่งที่แสดงฟีดข่าวของทวีตเตอร์ของเรา

Read more...

หา Url ที่แท้จริงของ Joomla ด้วย OSURL

OSURLJoomla นั้นเป็นเว็บไซต์แบบ ไดนามิก โดยมีการใช้งาน url อยู่ 2 เวอร์ชั่น โดยมี Search-Engine Friendly (SEF) ซึ่งง่ายต่อการจำ keyword ต่างๆ ของเว็บไซต์ และก็มีรุ่นเดินที่ติดมากับ ่joomla ซึ่ง url ที่ได้มามันจำยาก แต่บางครั้งในการ developers จำเป็นต้องรู้ url ที่แท้จริง เพื่อง่ายต่อการทำงานบางอย่างที่เกี่ยวกับการใส่ลิงค์ โดยที่โมดูลตัวนี้เราแค่เปิดดู เราก็สามารถเห็น Url ที่แท้จริงของ Joomla โดยที่ี OSURL จะแสดง url หน้าเดิมๆให้เรา

Read more...

สร้างแพคเกจติดตั้งด่วนสำหรับ Joomla

akeeba1ส่วนใหญ่ ในค่ายยักษ์ใหญ่ของ joomla ที่ผลิตเทมเพลตให้พวกเราได้ใช้งานกันนั้น มักจะมีเทมเพลตที่เป็นแพคเกทสำหรับให้เราติดตั้งได้รวดเร็วและใช้งานง่าย และมีโมดูล มีคอมโพเนนท์ติดตั้งมาให้ดัวย บทความต่อไปนี้จะเน้นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการสร้างแพคเกจติดตั้งด่วนสำหรับ Joomla และมันเป็นเรื่องที่มีความง่ายต่อการใช้เครื่องมือที่คุณอาจใช้แล้วหรือได้ยินเกี่ยวกับการสำรองข้อมูลด้วย Akeeba Backup

Read more...

หน้าหลัก Joomla Meta Titles

หนึ่งในสมาชิกของเรา OSTraining ถามคำถามนี้: Joomla-Home-Page-Meta-Titles

       "ฉันจะควบคุมชื่อ meta บนหน้าหลักของ Joomla ของฉันอย่างไร?"

พวกเขาต้องการที่จะมีชื่อ meta สำหรับเครื่องมือค้นหาที่จะมีรูปแบบคล้ายกับในเว็บไซต์นี้ "Joomla, Drupal และ WordPress การฝึกอบรม - OSTraining"

Read more...

วิธีการเปิดใช้งานฟังก์ชั่น Content History ของ Joomla 3.2

joomla-321เป็นคุณสมบัติที่มาใหม่ซึ่งมาพร้อมกับ Joomla 3.2 โดยบทความนี้จะสอนวิธีการเปิดใช้งานฟังก์ชั่น content history สำหรับผู้ใช้งานที่ยังเป็นเวอร์ชั่น joomla 3.1แล้วอัพมาเป็น joomla 3.2  ส่วนผู้ใช้งานคนไหนที่เริ่มใช้เว็บโดยเริ่มติดตั้งที่ joomla 3.2 ฟังก์ชั่นนี้ก็จะเปิดใช้งานให้เราอัตโนมัติ

Read more...

ตัวจัดการ Template ใหม่ Joomla 3

joomla-32

เราได้ครอบคลุมคุณลักษณะใหม่ใน Joomla 3.2 แล้ว
เราได้ให้คุณสุ่มลำดับสูงสุด 15 คุณสมบัติและแสดงให้คุณเห็นการสัมภาษณ์กับนักพัฒนา
เห็นการสัมภาษณ์กับนักพัฒนาสัปดาห์นี้เราจะมุ่งเน้นไปที่การจัดการแบบใหม่
ในตัวจัดการ Joomla 3.2 Template การปรับปรุงที่คุณสามารถแก้ไขไฟล์สร้างไฟล์และโฟลเดอร์และแม้กระทั่งการสร้างแทนที่โดยตรงภายในพื้นที่ดูแลระบบของคุณ

Read more...

T3 Template Framework สำหรับ joomla

logot3v31

ใน Joomla จะมีอยู่สองอย่างที่ ใช้กันอย่างแพร่หลายด้วยเฟรมเวิร์คเทมเพลตที่นิยมซื้อขาย ก่อนหน้านี้ Framework  เหล่านั้นด้วยการแสดงวิธีการใช้ Gantry จาก Rocketheme

สัปดาห์นี้เราจะตรวจสอบ Framework T3 จาก JoomlArt T3 ได้กลายเป็น Framework ของทางเลือกสำหรับอีก บริษัท เทมเพลทที่รู้จักกันดี: JoomlaBamboo

Read more...

ลบไฟล์ jQuery ใน Joomla ด้วย ReReplacer

rereplacer1หากคุณมีเว็บไซต์ Joomla ที่มี extension มากมายและเทมเพลตที่มีความซับซ้อนคุณอาจจะพบกับปัญหาไฟล์ Javascript มากเกินไป

มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรสำหรับเทมเพลตต่างๆและ extension ในการโหลดไลบรารีของตัวเองหรือแม้กระทั่งสองเวอร์ชันที่แตกต่างกันของไลบรารีเดียวกัน ผลกระทบของปัญหานี้ทั้งที่เป็นเทมเพลตหรือ extension อาจจะหยุดทำงานได้

ทางออกง่ายๆคือปลั๊กอิน jQuery อย่างไรก็ตามคุณยังสามารถแก้ปัญหานี้ด้วย Rereplacer โดยทั้งสองการแก้ปัญหาจะช่วยให้คุณแก้ไขปัญหา Javascript ที่ซ้ำกันโดยไม่ต้องแก้ไขโค้ด

Read more...

มาทำความเข้าใจกับ User Profile plugin

joomla-profile1สำหรับ บางคนที่ ติดตั้งจุมล่ามาใช้งานตั้งแต่เวอร์ชั่น 2.5 จนถึง 3.0 อาจจะเคยใช้ระบบ สมัครสมาชิก แต่มันมีฟิวด์ให้กรอกน้อยเหลือเกิน ซึ่งวันนี้ผมก็จะให้ทุกคน ได้ทำความเข้าใจกับบทความของ จุมล่า บทความนี้เกี่ยวกับ ระบบสมาชิก ของจุมล่าครับ

Read more...

Top 5 Joomla Shopping Carts

multi-vendorสวัสดีครับบบ พบกับบทความ ที่เป็นประโยชน์ สำหรับบทความนี้เป็น บทความเกี่ยวกับ ร้านค้าออนไลน์ของ จุมล่า ที่ติด Top 5 สำหรับ user ที่นิยมใช้มากที่สุด และแต่ละตัวละ มี feature อะไรบ้าง คือกระผม ก็ลองใช้กันมา แค่สอง ตัวก็คือ VirtueMart และ Joomshopping ซึ่งแต่ละตัว ก็มี feature คล้ายๆ กัน แต่ลึกๆแล้วจะมีบางส่วนที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งผมได้ไปเจอบทความ ใน ostraning มา เดียวเราลองมาดูกันนะครับ ว่า ร้านค้าออนไลน์ที่ติด 5 อันดับมีอะไร บ้าง และ featue แต่ละอันเป็นแบบไหน

Read more...

ทำเว็บบอร์ด ง่ายๆ ด้วย Ninjaboard สำหรับ joomla 2.5 ตอนที่ 2

logo

สำหรับ Extension ninja board ใน ตอนที่ 2 เราก็จะมาดูวิธีใช้ที่ง่าย จะมีการสอนเช็ตค่า การสร้างหมวดหมู่ของเว็บบอร์ดแล้วการใช้งานในการตั้งค่าเบื้องต้นของ theme ทำไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถใช้ เว็บบอร์ด ได้แล้วครับ

Read more...

ทำเว็บบอร์ด ง่ายๆ ด้วย Ninjaboard สำหรับ joomla 2.5 ตอนที่ 1

logo

เป็นอีก 1 Extensions ของเว็บบอร์ด ที่ติดตั้งง่าย ใช้งานได้ง่าย และยังมีประสิทธิภาพในการแบ่งแยกกลุ่มที่ ชัดเจน ซึ่งสำหรับ เว็บบอร์ด ใน joomla ก็มีมากมาย ยกตัวอย่าง อย่างเว็บบอร์ดยอดนิยม Kunena แต่สำหรับผู้ชมที่ต้องการหา เว็บบอร์ดที่ ใช้งานไม่ยากติดตั้งง่ายและ มีฟังก์ชั่นที่ครบ แต่อาจไม่มากเท่า kunena เดียวเราจะมาลองรีวิล สำหรับ Ninja board กันครับ

Read more...

ทำให้เว็บไซต์ Joomla ของคุณให้เร็วขึ้น ทำอย่างไร มาดูกัน !

วันนี้ ผมไปเจอบทความของ Os traning เป็นการเพิ่มความเร็วให้กับเว็บไซต์ของเรา ว่ามี Trick อย่างไรบ้าง อันนี้เป็นวีดีโอให้เราเห็นเลยครับ หวังว่าวีดีโอนี้จะมีประโยชน์ต่อทุกคนที่นำ Joomla มา่ใช้งานครับ

↑ Top